Sáng ngày 7.5.2017, hàng trăm trẻ em đã nô nức đến tham dự ngày hội Trải nghiệm Giáo Dục Phần Lan tại trường Mầm non Song ngữ New Sun.

Trong không gian xanh mát và gần gũi thiên nhiên, các bé được thoải mái vận động, thỏa sức sáng tạo với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế như: những cuộc đua kỳ thú, thí nghiệm khoa học sáng tạo, trại hè sắc màu Việt Nam - Phần Lan... Thông qua các hoạt động ngoài trời này, các bé sẽ tự khám phá tiềm năng và hứng thú của bản thân trong việc tiếp nhận những kiến thức mới.

 

Với những nguyên liệu đơn giản đến từ đất nước Phần Lan, các bé có thể ngồi chơi hàng giờ mà không chán vì bé được tự do sáng tạo theo sở thích của riêng mình.

"Truy tìm kho báu" là trò chơi với cát vô cùng bổ ích, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và các kĩ năng xã hội.

 

Đua xe luôn là niềm yêu thích của trẻ em, trẻ vừa được vui đùa vừa được vận động khỏe khoắn tăng cường thể lực.

 

Các thí nghiệm đơn giản và sáng tạo có thể khơi gợi sự hứng thú về khoa học cho trẻ em.

 

Không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng thích thú khi trải nghiệm trò chơi "Ngư dân chuyên nghiệp"

 

Đặc biệt, tới tham dự ngày hội bố mẹ cùng các bé còn được vui chơi và giao lưu trực tiếp với cô Hanne Torvinen và cô Pauliina Pyyny đến từ trường đại học Oulu của Phần Lan.

Hanne Torvinen, cô Pauliina Pyyny chia sẻ về nền giáo dục Phần Lan.

Tại ngày hội, Cô Hanne Torvinen cũng nhấn mạnh "Trẻ em học tốt nhất qua việc chơi". Thông qua việc chơi, trẻ em được dạy những điều quan trọng như khả năng quan sát, kỹ năng giải quyết vấn đề, sự tự tin và tính linh hoạt...

Mölkky_trò chơi nổi tiếng của trẻ em Phần Lan

Cô Pauliina Pyyny tận tình hướng dẫn các bạn nhỏ chơi Khúc quân cầu.

Một môi trường học tập tốt là một môi trường trong đó trẻ em được nâng đỡ để học về thế giới xung quanh chúng. Với tư duy tân tiến, Trường mầm non Song ngữ NewSun - Mễ Trì Hạ đang dần đưa mô hình giáo dục Phần Lan áp dụng vào chương trình học của các con. New Sun chú trọng vào nhu cầu và mong muốn của các con ở từng độ tuổi để có hướng dạy khác nhau. Không gian của trường được bố trí thoải mái, giúp các con có thể học và chơi như chính ngôi nhà của mình. Các con có thể làm chủ việc học và tự tay làm mọi thứ mình thích. Khi chơi là lúc các con được phát triển ngôn ngữ, kiến thức toán học và kỹ năng giao tiếp cộng đồng nhanh nhất.

Ngày hội đã khép lại bằng những âm thanh sôi động, cảm giác hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt hồn nhiên của các bé.

 

Danh mục: