Chương trình học song ngữ được New Sun xây dựng dựa trên sự kết hợp và lồng ghép thông minh các kỹ thuật dạy học tiên tiến. New Sun không chỉ chú trọng đến phát triển khả năng giao tiếp song ngữ tiếng Việt – tiếng Anh cho trẻ trong toàn bộ nội dung chương trình “học tập - vui chơi - hoạt động” hàng ngày mà còn rất quan tâm đến việc tạo ra một môi trường song ngữ  trong mọi hoạt động nhằm giúp trẻ học tiếng Anh một cách chủ động nhất.

Sự độc đáo của chương trình song ngữ tại New Sun:

Xây dựng môi trường ngoại ngữ mang tính “tự nhiên”: Các phòng học của New Sun đều được thiết kế đặc biệt, thường xuyên thay đổi trang trí theo các chủ đề tạo cảm giác mới lạ và mang đến cho trẻ những giờ học tiếng Anh thú vị theo phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”. Không gian học tập của trẻ không chỉ trong lớp học, mà còn mở rộng ra bên ngoài: sân chơi ngoài trời, một địa điểm ngoài trường học, nơi trẻ có thể tương tác một cách chủ động nhất với giáo viên cũng như giao lưu với người nước ngoài qua các hoạt động hướng đến thiên nhiên.

Phát âm tiếng Anh chuẩn: Với đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam tốt nghiệp chính quy sư phạm tiếng Anh, New Sun đảm bảo trẻ được luyện phát âm một cách chuẩn mực ngay từ giai đoạn đầu tiên. Ngoài ra, bên cạnh những giờ học tập và vui chơi trên lớp, trẻ còn được học tiếng

Trẻ học tiếng Anh qua các hoạt động trải nghiệm thực tế: New Sun cho rằng khi học ngoại ngữ, trẻ cần học nghe, học phát âm và thực hành ngữ pháp bằng ngôn ngữ thứ hai ngay trong những hoạt động tiếp xúc, giao tiếp, vui chơi... một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày với người khác.

Đồng thời, trẻ còn được học và thực hành tiếng anh qua các hoạt động cụ thể: hát, đọc thơ, kể chuyện song ngữ theo các chủ đề: khoa học, văn học, toán học, vệ sinh, ăn uống... thay vì học bằng sách vở, giáo trình. Do đó, toàn bộ chương trình chăm sóc, vệ sinh và học tập của trẻ tại New Sun trong ½ ngày ở trường đều được tiến hành bằng tiếng Anh. Thông qua đó, một môi trường giao tiếp song ngữ được thiết lập tại New Sun để trẻ đồng thời thực hành cả 2 ngôn ngữ khi tham gia các hoạt động nhằm giúp trẻ học tiếng Anh một cách chủ động hơn, nắm vững từ vựng hơn, phản xạ tiếng Anh tự nhiên hơn.

Học Toán bằng tiếng Anh: Hiện nay, toán học dành cho lứa tuổi mầm non đã và đang nhận được rất nhiều sự chú ý, các nhà giáo dục cho rằng khả năng tư duy, lập luận của trẻ có được từ toán học là nền tảng cho việc học tập ở các lĩnh vực khác. Tại New Sun viêc dạy toán bằng tiếng Anh được giáo viên đan xen thường xuyên thông qua các hình thức khám phá các con số, các loại hình khối đã khiến cho giờ học trở nên vô cùng sôi động, trẻ luôn cảm thấy thích thú và hào hứng tham gia.

Phát triển khả năng đọc, viết sớm trong chương trình song ngữ: Ngày nay, việc dạy chữ cái theo phương pháp sử dụng Flat Cards của Glenn Doman đã chứng minh được hiệu quả không chỉ ở một ngôn ngữ nhất định mà ở nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Do đó, New Sun đã áp dụng và đưa phương pháp này vào giảng dạy cho trẻ trong cả tiếng Anh và tiếng Việt để giúp trẻ phát huy khả năng đọc, viết sớm những từ, cụm từ, câu đơn giản theo tuần tự từ bảng chữ cái đến từ đơn, từ ghép, cụm từ và mẫu câu đơn giản.